Hướng dẫn các bài tập kéo dãn cơ bắp hiệu quả nhất khi tập thể hình, gym

Tác giả GYMLORD:
Bài viết hướng dẫn Các bài tập kéo dãn cơ bắp hiệu quả nhất.

Phần lớn, phải nói là đa số dân tập thể hình VN bỏ qua hoặc không biết tới 1 phần rất quan trọng trong tập luyện thể hình, xây dựng cơ bắp. Đó là các vài tập kéo dãn cơ bắp. Có thể kể đến 1 số lý do là các bài tập này không hấp dẫn bằng việc tập với 1 khối lượng tạ lớn, hoặc bạn không cảm nhận được ngay tác dụng mà nó mang lại cho cơ thể.

Nhưng, việc thực hiện việc kéo dãn cơ bắp nếu được kết hợp đúng với 1 chương trình tập luyện với tạ chuẩn sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ trong việc gia tăng sự phát triển cơ bắp của bạn.I. Các bài tập stretch động với tạ:
1 số ví dụ tốt nhất với các bài stretch với tạ:
Tip: Bài tập này tác động cả cơ ngực và xô, tỷ lệ áp lực nhiều hay ít lên ngực hoặc xô phụ thuộc vào cánh tay của bạn khi xuống. Hãy để cho cánh tay cong ở khuỷu tay và hơi hướng cùi trỏ ra bên ngoài để tác động nhiều nhất lên cơ xô.

  • Bench Lunges cho cơ đùi trước và mông
Tip: Chỉ sử dụng lực ở cơ đùi trước của chân trước và mông để thực hiện bài tập.


II. Các bài tập stretch tĩnh.

Với các bài tập kéo dãntĩnh, nên được thực hiện kéo dãn tới điểm gây cảm giác xé khó chịu ở trong cơ bắp, và giữ trạng thái này trong vòng 30-60s.

Không nên cố gắng kéo dãn hết mức ở những lần đầu tiên, tránh gặp phải hiện tượng rách cơ, rạn da. hãy thực hiện nó có tuần tự, từ dễ đến khó. Khi đã thuần thục bạn có thể kéo dãn dài và sâu hơn.
  • Kéo dãn Cơ xô, ngực, tay trước, tay sau, vai sau và lưng trên.
Khá đơn giản, chỉ việc treo người trên xà và căng mọi cơ quan ra lâu nhất có thể. có nhiều kiểu cầm tay rộng, hẹp, ngược.

Chú ý không quá thả lỏng lưng dưới, vì có thể gây giãn đốt sống.
  • Kéo dãn cơ xô và ngực

Tìm thanh xà vững cao ngang đầu, bám tay vào và hạ thân người xuống, kéo dãn về về phía sau cho đến khi cơ sô và ngực có cảm giác như bị xé ra. Giữ 30-60s. Thư giãn rồi lặp lại lần 2.


 Hoặc
  • Kéo dãn vai trước, tay trước

Nắm vào thanh xà ngang éo, tay cầm hướng ra phía sau. Bước lên phía trước cho đến khi cơ vai và tay trước bị kéo căng.
  • Kéo dãn cơ đùi
  • Kéo dãn cơ tay sau và xô

Mở rộng 2 tay lên phía trên, sau đó gập khuỷu tay của 1 tay xuống, chạm vào vai sau của tay bên kia. Tay còn lạm bám vào khuỷu tay của tay gập xuống, kéo cho tới khi có cảm giác căng ở cơ sô và tay sau.

Chú ý không kéo quá mạnh và đột ngột. kéo dãn từ từ, thấy đau thì không kéo nữa vì bài này có thể dẫn đến chấn thương vai và rách cơ tay sau
  • Kéo dãn cơ ngực, vai, bắp tay trước

ĐỌC TIẾP: TỔNG HỢP CÁC GIÁO ÁN TẬP LUYỆN THEO TỪNG NHÓM CƠ.

Nhớ like và chia sẻ nếu bài viết bổ ích nhé.

Like và chia sẻ bài viết: