Stretching kéo dãn cơ bắp lớn hơn, phát triển nhanh hơn

Tác giả GYMLORD:
Kiến thức phải biết trong tập luyện thể hình: Stretch - kéo dãn cơ bắp giúp tạo không gian cho cơ bắp phát triển to lớn hơn, tăng tốc độ phát triển của cơ bắp.

Phần lớn, phải nói là đa số dân tập thể hình VN bỏ qua hoặc không biết tới 1 phần rất quan trọng trong tập luyện thể hình, xây dựng cơ bắp.

Nhưng, việc thực hiện việc kéo dãn cơ bắp nếu được kết hợp đúng với 1 chương trình tập luyện với tạ chuẩn sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ trong việc gia tăng sự phát triển cơ bắp của bạn.

Các bạn còn nhớ về Fascia chứ?

Nếu bạn chưa biết, tìm hiểu về: Fascia

Fascia là các dải đan chằng chịt vào nhau, bao quanh cơ bắp bạn, nó là cấu trúc bảo vệ sự ổn định của cơ bắp trước những áp lực. Nhưng chúng cũng là tác nhân làm cơ bắp chúng ta chỉ phát triển đến 1 độ lớn nhất định rồi dừng lại. Mở rộng được Fascia, nghĩa là chúng ta đã tạo được không gian phát triển thêm cho cơ bắp, kiểu như khi gói bánh chưng, chúng ta phải nới dây lạt ra 1 chút cho bánh nở ra vậy.

Việc mở rộng Fascia theo 2 hướng: Theo chiều ngang và theo chiều dọc.

- Theo chiều ngang: Khi chúng ta tập luyện, máu được dồn vào trong các cơ bắp, chúng như chiếc bơm áp lực vậy, làm căng phồng cơ bắp lẫn Fascia. Các bạn biết hiện tượng này chứ, đó chính là Pump (bơm cơ đó). Cảm giác được Pump như là cơ bắp đang muốn vỡ ra vậy.

Tìm hiểu bài viết về Pump: Tại đây.

- Theo chiều dọc: Đó là các bài tập giúp cơ bắp, Fascia được kéo dãn theo chiều dọc. Cùng với Pump, chúng sẽ tạo nên hiệu quả thúc đẩy tốc độ tăng trưởng cơ bắp của bạn.

Việc Stretch cơ bắp theo chiều đọc được thực hiện qua các bài tập khác nhau.

1. Các bài tập stretch động với tạ.
2. Các bài tập stretch tĩnh.

Để bài viết không quá dài, GymLord sẽ giới thiệu các bài tập Stretching Exercises hiệu quả nhất cho các nhóm cơ trên thể trong bài viết này:  

Đọc thêm: Các bài tập kéo dãn cơ Stretching Exercises.

Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ.
By: GymLord

Like và chia sẻ bài viết: