Nữ tập gym, thể hình chân tay có bị to không?

Nữ tâp gym, thể hình chân tay có bị to ra không thực sự đã ám ảnh rất nhiều người trong thời gian qua.

GymLord muốn giải đáp cặn kẽ nhất, dễ hiểu nhất giúp các bạn không còn sợ nữa. Đi tập đi cho phái nam chúng tôi được ngắm những người phụ nữ VN với cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống.

Câu hỏi: Con gái tập Gym chân tay có bị to không, có bị cơ bắp không? Có bị to như con trai không?Trả lời: Không. Hãy đọc kỹ lý giải khoa học bên dưới nhé.


Lý do thứ 1: Hãy nghe câu chuyện của Testoterone:

Hormone testosterone có trách nhiệm làm tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể. Càng nhiều testosterone thì cơ bắp càng phát triển.

Nồng độ testosterone ở nam giới bình thường 200-1200 ng / dl, trong khi ở phụ nữ chỉ là 15-70 ng /dl. Một người đàn ông có Testosterone thấp nhất cũng đã gấp 3 lần lượng testos của người phụ nữ cao nhất.

Có thể các bạn từ trước đến giờ sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh các VĐV cơ bắp như ở trên trên các báo lá cải với các tiêu đề câu like: Cô nàng cuồng gym hay cô nàng nghiện gym... Thực chất họ là các VĐV chuyên nghiệp, họ phải phát triển cơ thể vì đó là công việc của họ, càng to lớn thì càng có khả năng đoạt giải cao.

Để có được khối lượng cơ bắp đó, họ bắt buộc phải tiêm vào cơ thể Steriod hoặc 1 số loại anabolic Steriod theo dạng uống để kích thích cơ bắp phát triển và giảm tỷ lệ mỡ của cơ thể khi thi đấu, điều này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của họ.

Khi các VĐV nữ sử dụng testosterone / steroid ngoại sinh, họ sẽ bắt đầu phát triển lông trên mặt và ngực, tăng khối lượng cơ, chuyển từ tích mỡ dưới da đặc trung của phụ nữ sang tích mỡ trong nội tạng điển hình của nam giới, trầm giọng, các hiệu ứng khác trong bài viết: Tác hại của Steriod.

Lý do thứ 2: Những lầm tưởng của con gái

Khi con gái nghĩ đến đi tập gym, họ nghĩ ngay đến cảnh các chàng trai hùng hục bê tạ, đẩy cục sắt. Nhưng thực chất thì Con trai và con gái có chế độ tập luyện khác nhau. Chẳng ai bắt bạn phải tập như những chàng trai cả.

Khi đi tập Gym, điều hay nhất của nó là bạn có thể điều khiển cơ thể mình phát triển theo ý muốn (Với điều kiện là bạn phải tuân thủ đúng các nguyên tắc của nó). Tất nhiên để làm được điều đó, bạn phải học hỏi, nghiên cứu và đổ mồ hôi trong phòng tập. Bởi tập Gym không dễ như việc ngồi ăn để điều khiển cơ thể phát phì ra, đúng không nào.

Lý do thứ 3: Dinh dưỡng

Kể cả với nam giới, cứ không phải tập là to, tập hùng hục là cơ bắp nứt ra được. Phụ nữ cũng vậy, kết quả luyện tập của bạn phụ thuộc 70-80% vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

Đọc thêm: Bí mật của mọi phương pháp giảm cân.

Nếu bạn đi tập để muốn giảm cân, săn chắc cơ thể, bạn cần ăn lượng calore thấp hơn lượng bạn sử dụng hàng ngày. Cái khó nhất vẫn là làm sao để mình có đủ động lực và quyết tâm ăn đúng theo chế độ dinh dưỡng đã xây dựng.

Bài tập săn chắc mông đùi cho chị em.

Tham gia GymLord facebook để nhận được nhiều thông tin, động lực hơn nhé.

By: GymLord